|Đăng ký
Báo chí
Fan Đảo Hải Tặc xôn xao trước MMO ăn theo One Piece
[05/08/2012]

Đa số đều bày tỏ mong muốn trò chơi này nhanh chóng ra mắt tại VN.

Cách đây vài ngày, Game Thủ.net từng đưa tin về việc làng game Việt sắp đón một game online mới dựa theo Đảo Hải Tặc, bộ manga nổi tiếng của họa sỹ tài năng người Nhật Eiichiro Oda từng gây cơn sốt trên toàn thế giới và được chuyển thể ra rất nhiều tác phẩm điện ảnh hoạt hình và trò chơi.

Hiện tại ở VN, tác phẩm này sở hữu lượng fan khá đông đảo, thậm chí có hẳn một kênh diễn đàn riêng để thảo luận. Ngay khi thông tin trò chơi "ăn theo" sắp về VN, rất nhiều game thủ không giấu được sự vui mừng.

Fan One Piece tại VN đang nóng lòng được sờ tận tay game ăn theo bộ truyện này.
Fan One Piece tại VN đang nóng lòng được sờ tận tay phiên bản Việt của game ăn theo bộ truyện này.

Thành viên Kassie trên fanpage Facebook trò chơi hồ hởi: "Đọc truyện One Piece từ hồi nhỏ, đến giờ đã xem đi xem lại cả chục lần, vậy mà vẫn không thấy chán. Mới biết tin có game mới dựa theo truyện nên mình vui lắm. Mong NPH chuẩn bị nhanh chóng để anh em có thể sớm được trải nghiệm game".

Hòa chung niềm vui với Kassie, thành viên 17548 ở fanpage trò chơi tỏ vẻ háo hức: "Mình là fan cuồng của Vua hải tặc Luffy nè. Kết cả một số thành viên khác của Băng Hải tặc Mũ Rơm như kiếm sĩ Roronoa Zoro, đầu bếp Sanji nữa. Không biết trong trò chơi sắp tới, mình có được nhập vai các thần tượng này không nhỉ. Chắc chắn sắp tới, mình sẽ phải cập nhật thông tin về sản phẩm này".

Quản trị fanpage Facebook của sản phẩm này cũng khá năng nổ khi thường xuyên tổ chức các hoạt động nhỏ cũng như đẩy mạnh phong trào ảnh chế để khuấy động cộng đồng.

Một bức ảnh chế về trên fanpage.
Một bức ảnh chế nhân vật đội mũ rơm giống Luffy trên fanpage.

Dẫu vui mừng là vậy, song vẫn không ít game thủ tỏ ra nghi ngờ về chất lượng của trò chơi này. "Từ đầu năm đến nay, mình hầu như chưa thấy một game online nào tại VN đủ sức thuyết phục về mặt chất lượng, đa phần đều là những webgame với nội dung na ná nhau đến từ Trung Quốc. Trường hợp game này có dựa theo truyện One Piece đi nữa thì ai dám đảm bảo, chất lượng của nó sẽ đủ sức tạo ra một bước đột phá mới? Nói chung vẫn phải chờ xem thế nào đã rồi mới quyết định có chơi hay không?", một thành viên trên diễn đàn Onepiecevn ngờ vực.

Hiện, một số game thủ Việt thích tìm tòi ở server nước ngoài đang bàn tán trên một số diễn đàn trò chơi về việc, game online ăn theo Đảo Hải Tặc thực chất chỉ là một webgame chiến thuật chơi theo lượt, có lối chơi na ná như Chân Long Giáng Thế hay Nhất Kỵ. Những người này còn đăng tải một số hình ảnh về phiên bản nước ngoài để chứng minh.

Một hình ảnh được cho là của phiên bản nước ngoài do cộng đồng hé lộ.
Một hình ảnh được cho là của phiên bản nước ngoài do cộng đồng hé lộ.

Trước đó theo tiết lộ của NPH cho Game Thủ.net, trò chơi sẽ thuộc thể loại nhập vai chiến thuật, có nội dung bám sát truyện tranh gốc đến 90%. Bằng việc phối hợp phong cách trong sáng của truyện tranh Nhật Bản với một lối chơi mới mẻ, thế giới game được khẳng định sẽ tái hiện một cách rõ nét thế giới Hải tặc của nguyên tác.